Tìm hiểu các loại nhiên liệu và phụ phẩm trong lò hơi tuần hoàn

Ngày nay, lò hơi tuần hoàn không chỉ sử dụng một số nhiên liệu đốt quen thuộc như dầu FO, than đá hay củi mà còn có các nhiên liệu phụ phẩm khác như vỏ trấu, rác thải công nghiệp, nông nghiệp,…Điều này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là vấn đề tiết kiệm chi phí.
Lò hơi là thiết bị sản suất ra hơi nước cung cấp các thiết bị máy móc đáp ứng các nhu cầu trong nhà máy, khu công nghiệp,.... Tùy theo loại lò hơi mà sử dụng loại nhiên liệu khác nhau. Trong đó nhiên liệu chính chủ yếu dùng dầu FO hay than đá. Tuy nhiên sử dụng nhiên liệu này tốn kém nên một số doanh nghiệp tận dụng đến các phế phẩm như than, cám hay trấu… 
nhien-lieu-phu-pham-trong-noi-hoi-tuan-hoan 
Sử dụng nhiên liệu, phụ phẩm công nghiệp, nông nghiệp trong lò hơi tuần hoàn
 
Các nhiên liệu, phụ phẩm công nghiệp, nông nghiệp này đã giúp cho doanh nghiệp giảm được khá nhiều chi phí. 
Do cấu tạo của lò hơi tuần hoàn là dùng dầu FO và than đá không phù hợp để đốt các nhiên liệu xấu nên phải thiết kế lò tầng sôi mới hoàn toàn. Mặt khác, Việt Nam thời chưa có nhiều lò hơi ứng dụng công nghệ này nên các nguồn nhiên liệu, phế phẩm trước đó không được tận dụng, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa tốn chi phí doanh nghiệp.
 
nhien-lieu-phu-pham-trong-noi-hoi-tuan-hoan 
Lò hơi tầng sôi tuần hoàn
 
Hoạt động của công nghệ lò hơi tầng sôi tuần hoàn là tự động cấp liệu, bơm nước cấp, giữ áp suất, ổn định lớp sôi và chất lượng hơi ổn định, không có thao tác cấp than và lấy xỉ thủ công, công nhân vận hành thuận tiện. Loại lò hơi này đã giảm được lượng khí thải độc hại nhiều lần so với các loại lò hơi cũ.
Tin tức được cập nhật từ Enesco – Công ty chuyên cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực thiết bị ngành nhiệt như nồi hơithiết bị nhiệt, lĩnh vực đường ống áp lực, và các phụ kiện nồi hơi. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.   
Chia sẻ