Hướng dẫn kiểm tra và bảo trì Nồi Hơi hàng tuần

Sau kiểm tra và bảo trì nồi hơi hàng ngày là quá trình bảo trì nồi hơi hàng tuần. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết hỗ trợ Quý khách hàng bảo trì nồi hơi đúng cách, an toàn.

 

Kiểm tra và bảo trì nồi hơi hàng tuần

 

Xem thêm: Lịch trình và yêu cầu kiểm tra nồi hơi

 1. Kiểm tra sự đóng kín của các van nguyên liệu: Kiểm tra để đảm bảo nhiên liệu không chảy qua các van khi dầu đốt được tắt.
 2. Kiểm tra các chỗ nối nhiên liệu, khí: Kiểm tra và đảm bảo tất cả các vít điều chỉnh ở các chỗ nối chặt và an toàn.
 3. Kiểm tra đèn và chuông báo: Kiểm tra các bóng đèn có bị cháy hoặc bị lỏng. Kiểm tra và đảm bảo chuông hoặc kèn báo động phát ra âm thanh đúng với tình trạng ngưng nồi hơi đốt than.
 4. Kiểm tra các bộ điều khiển: Kiểm tra đảm bảo những bộ điều khiển này tắt đầu đốt tại các điểm đã cài đặt. Các chỉ số đã cài đặt cần được kiểm tra bằng cách xem xét các chỉ số thực tế trên đồng hồ áp lực và nhiệt độ trên nồi hơi.
 5. Kiểm tra các bộ kiểm soát an toàn và khóa liên động: Kiểm tra đảm bảo những bộ điều khiển này tắt đầu đốt tại các điểm ấn định trước. Các ấn định cần được kiểm tra bằng cách xem xét các chỉ số thực tế trên đồng hồ áp lực và nhiệt độ trên nồi hơi.
 6. Kiểm tra sự vận hành của bộ kiểm soát mực nước: Tắt bơm cung cấp của nồi hơi và để cho bộ điều khiển ngưng nồi dưới các điều kiện chế độ thấp
 7. Kiểm tra sự rò rỉ, tiếng ồn, rung động và các hiện tượng bất thường khác: Kiểm tra những mục này là cách tiết kiệm nhất để phát hiện những thay đổi vận hành trong hệ thống. Những sự cố nhỏ có thể được sửa chữa trước khi trở thành hư hỏng lớn.
 8. Kiểm tra hoạt động của tất cả các motor: Bằng cách kiểm tra thường xuyên, bất cứ sự thay đổi nào trong khi vận hành hoặc bạc đạn nóng sẽ được phát hiện và sửa chữa kịp thời để tránh hư hỏng.
 9. Kiểm tra mức dầu bôi trơn: Kiểm tra mức dầu của các lọc bằng dầu, mức dầu trong các thùng khí/dầu, cốc dầu của bơm, v. v…Thêm dầu theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 10. Kiểm tra bộ phận theo dõi ngọn lửa: Sử dụng dụng cụ đo thích hợp, kiểm tra cường độ tín hiệu lửa ở bộ khuyếch đại lửa dùng rơ le chương trình. Phải đảm bảo cụm quét dò sạch và khô.
 11. Kiểm tra đệm làm kín của các bơm và thiết bị đo lường: Sự căng vừa phải của các đệm này sẽ làm tăng tuổi thọ của thiết bị.
 12. Kiểm tra ống thủy: Phải đảm bảo không có vết nứt hay rỗ trên bề mặt ống thủy hay rò rỉ xung quanh.

 

Xem thêm về bài viết về hướng dẫn bảo trì nồi hơi hàng ngày của Enesco. Quý khách hàng theo dõi và thực hiện theo đúng yêu cầu để đảm bảo an toàn lao động cho bản thân và những người xung quanh.

Enesco là công ty chuyên cung cấp thiết bị và chuyên giao công nghệ trong các lĩnh vực như thiết bị ngành nhiệt như nồi hơi ,thiết bị áp lực; lĩnh vực đường ống áp lực; và các phụ kiện. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với công ty để được phục vụ tốt nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ENESCO

VPGD: số 14, Liền kề 12, Khu ĐTM Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Chi nhánh TP HCM: Tầng 2, tòa nhà số 25, Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM.

Nhà máy: Đường TS8, KCN Tiên Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Email: info@enesco.vn  -  Tel: 0462.965.511 - Fax: 0422.253.018

 

Chia sẻ