Hướng dẫn kiểm tra và bảo trì Nồi Hơi hàng tháng

Tiếp theo chuỗi bài hướng dẫn kiểm tra và bảo trì nồi hơi hàng ngày và hàng tuần, Enesco xin được tiếp tục bài viết hướng dẫn kiểm tra và bảo trì nồi hơi hàng tháng. 

 

Hướng dẫn kiểm tra và bảo trì nồi hơi hàng tháng

 

Enesco mời các bạn đọc thông tin bài hướng dẫn kiểm tra và bảo trì nồi hơi hàng ngày và hàng tuần chi tiết tại đây:

Hướng dẫn kiểm tra và bảo trì nồi hơi hàng ngày

Hướng dẫn kiểm tra và bảo trì nồi hơi hàng tuần

 

 1. Kiểm tra họat động của dầu đốt: Kiểm tra bằng mắt ngọn lửa mồi, lửa dầu đốt chính trên toàn tầm lửa, kiểm tra chuyển động của các khớp nối và hoạt động tổng quát của dầu đốt.
 2. Phân tích sự đốt cháy: Thực hiện phân tích khói trên các chế độ đốt, so sánh kết qủa phân tích quá trình cháy và nhiệt độ đường khói trước đó.
 3. Kiểm tra cam: Kiểm tra trầy xước lò xo cam, độ chặt của các vít chỉnh, bạc đạn cam và các bộ phận liên hệ chuyển động nhẹ nhàng và không méo.
 4. Kiểm tra rò rỉ khí xả đường khói: Đảm bảo không có gì thay đổi trên đường dẫn khói, ống khói và hệ thống tổng quát khiến cho khói thoát ra trong nhànồi hơi.
 5. Kiểm tra các điểm nóng: Phải đảm bảo không có các điểm nóng hình thành ở bên ngoài nồi lò hơi. Các điểm nóng cho thấy phần cách nhiệt hay van chuyển hướng bị hỏng, dẫn đến dòng khí lưu chuyển không hợp lý qua nồi (lò) hơi hoặc các đường làm mát bị nghẹt hay bị rời ra.
 6. Kiểm tra lại qúa trình xả nồi (lò): nhằm xác định không có lãng phí nước đã được xử lý. Kiểm tra quá trình xử lý nước và phương pháp kiểm tra với chuyên viên xử lý nước.
 7. Kiểm tra tất cả các đường hút gió đốt đến nồi (lò) và đầu đốt để đảm bảo có đủ không khí cung cấp.
 8. Kiểm tra tất cả các lõi lọc: Làm sạch hay thay mới nếu cần thiết. Đối với các lọc thuộc loại tự làm sạch thì phải đảm bảo các cặn bẩn phải được rửa hoặc xả khỏi thân bầu lọc.
 9. Kiểm tra hệ thống nhiên liệu, đảm bảo các bộ lọc, đồng hồ chân không, đồng hồ áp lực và các bơm được chăm sóc.
 10. Kiểm tra dấu hiệu hư hỏng tất cả các truyền động đai. Kiểm tra các cụm đai chữ V, đảm bảo các đai làm việc với sức căng thích hợp.
 11. Kiểm tra các yêu cầu về bôi trơn của tất cả các bạc đạn. Không bôi trơn quá thừa các động cơ điện.

 

Enesco là công ty chuyên cung cấp thiết bị và chuyên giao công nghệ trong các lĩnh vực như thiết bị ngành nhiệt như nồi hơi, thiết bị áp lực; lĩnh vực đường ống áp lực; và các phụ kiện. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với công ty để được phục vụ tốt nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ENESCO

VPGD: số 14, Liền kề 12, Khu ĐTM Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Chi nhánh TP HCM: Tầng 2, tòa nhà số 25, Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM.

Nhà máy: Đường TS8, KCN Tiên Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Email: info@enesco.vn  -  Tel: 0462.965.511 - Fax: 0422.253.018

 

 

 

Chia sẻ