Nồi hơi ghi bậc thang (ghi rung)

Nồi hơi ghi bậc thang (hay ghi rung dồn cấp) kiểu ENES-GN- là loại nồi hơi ống nước tuần hoàn tự nhiên, thích hợp để đốt các loại nhiên liệu sinh khối.
Liên hệ

Thông số kỹ thuật:

- Năng suất sinh hơi: từ 4 t/h đến 50 t/h

- Áp suất làm việc: đến 64 bar

- Hiệu suất nhiệt: đến 85%

- Nhiệt độ hơi: bão hòa hoặc quá nhiệt (540oC)

- Nhiên liệu: trấu, mùn cưa, vụn gỗ, phế thải nông nghiệp...

- Chế độ vận hành: tự động và bán tự động

Nồi hơi ghi bậc thang (hay ghi rung dồn cấp) kiểu ENES-GN- là loại nồi hơi ống nước tuần hoàn tự nhiên, thích hợp để đốt các loại nhiên liệu sinh khối có cỡ hạt và tỷ trọng khác nhau: củi khúc, củi băm, gỗ vụn, trấu, mùn cưa, phế thải nông nghiệp...

Với loại ghi này, lớp trên của nhiên liệu được bắt cháy trên bậc cao, khi chuyển xuống bậc dưới do tác động của dãy ghi động, sẽ được đảo trộn với lớp nhiên liệu đang cháy, đồng thời hòa trộn với gió từ dưới gầm ghi nên đảm bảo cháy triệt để. Ghi được chế tạo bằng gang hợp kim chịu nhiệt, chịu mài mòn, cùng với thiết bị thải xỉ (kiểu vít tải hoặc xích tải) cho phép cơ giới hóa hoàn toàn việc cấp nhiên liệu và thải tro xỉ.

Nồi hơi được trang bị đồng bộ thiết bị xử lý khói thải (cyclon tổ hợp, lọc bụi ướt...) và hệ thống điều khiển tự động, đảm bảo các tiêu chuẩn hiện hành về môi trường và an toàn lao động.

Ưu điểm nổi bật của loại nồi hơi này là: Cho phép đốt lẫn các loại nhiên liệu khác nhau về chủng loại và kích cỡ, vận hành đơn giản, bảo dưỡng duy tu dễ dàng, chi phí vận hành thấp.