Nồi hơi đốt dầu/gas/biogas

Nồi hơi sử dụng các đầu đốt dầu, gas tự động điều chỉnh theo phụ tải, đảm bảo hiệu suất cao, thích hợp với các loại nhiên liệu khác nhau: dầu FO, dầu DO, LPG...
Liên hệ

Thông số kỹ thuật:

- Năng suất sinh hơi: từ 100 kg/h đến 25 t/h

- Áp suất làm việc: đến 25 bar

- Hiệu suất nhiệt:   90%

- Nhiệt độ hơi: bão hòa hoặc quá nhiệt

- Nhiên liệu: dầu FO, DO, gas, biogas...

- Chế độ vận hành: hoàn toàn tự động

Nồi hơi đốt dầu/ gas gồm chủng loại chính sau đây:

- Nồi hơi ống nước kiểu đứng: công suất từ 100 kg/h đến 2 t/h;

- Nồi hơi ống lò - ống lửa hộp khói ướt: công suất từ 1 t/h đến 15 t/h

- Nồi hơi ống nước kiểu chữ D: công suất từ 10 t/h đến 25 t/h

Nồi hơi sử dụng các đầu đốt dầu, gas tự động điều chỉnh theo phụ tải, đảm bảo hiệu suất cao, thích hợp với các loại nhiên liệu khác nhau: dầu FO, dầu DO, LPG, CNG, biogas...

Nồi hơi được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại, các cơ cấu an toàn, đo kiểm tin cậy, cho phép vận hành hoàn toàn tự động.

Đặc điểm chế tạo, vật liệu chế tạo nồi hơi đốt dầu:

Mặt sàng trước và mặt sàng sau của ba long, thân lò được chế tạo bằng thép tấm chịu nhiệt A515 hoặc các vật liệu tương đương theo tiêu chuẩn ASTM, được nhập khẩu từ Nhật Bản - Hàn Quốc - Trung Quốc. Thân ba lông được chế tạo bằng thép chịu nhiệt A515 hoặc các vật liệu có phẩm chất tương đương về chịu nhiệt và chịu áp lực cao, được gia công trên hệ thống máy hiện đại như máy cuốn lốc thuỷ lực, máy hàn tự động có lớp thuốc bảo vệ, trên thân được bố trí các cửa vệ sinh thuận tiện cho công việc sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ.

Thân buồng đốt của nồi được thiết kế có gân chịu nhiệt độ cao, có cơ chế bù giãn nở trong quá trình trao đổi nhiệt. Ống lửa nồi hơi: được chế tạo bằng ống thép không hàn chịu nhiệt và áp lực nhập khẩu trực tiếp theo tiêu chuẩn ASTM -106 Gr “B”/GB 3087-2008. Lò hơi được thiết kế các cửa vệ sinh, cửa quan sát ở các vị trí cần thiết để dễ dàng thao tác trong quá trình, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì và vận hành lò hơi.

Các mối hàn được hàn bằng que hàn chịu áp lực cao KR-3000 của Hàn Quốc do thợ hàn có bằng chuyên môn về hàn áp lực bậc 5G và 6G (TCXDVN 314:2005) thực hiện.

Quá trình chế tạo lò và lắp đặt lò hơi luôn có sự giám sát chặt chẽ của các tổ trưởng sản xuất, các kỹ sư và bộ phận kiểm soát chất lượng để đảm bảo sản phẩm được chế tạo xong có những phẩm chất tốt nhất. Nồi hơi đốt dầu sử dụng nguồn nhiên liệu dầu (dầu DO, FO, gas, khí tự nhiên) để làm nhiên liệu đốt. Lò hơi đốt dầu có đầy đủ các loại từ công suất từ 1 đến 25 tấn/giờ tùy theo nhu cầu thực tế của khách hàng.

Ưu điểm của nồi hơi đốt dầu Về thiết kế nồi hơi đốt dầu

+ Lò hơi đốt dầu được thiết kế 3 pass, có hộp khói ướt với mục đích là nâng cao hiệu suất lò và tránh quá nhiệt ở phần đuôi lò.

+ Ống lò được được thiết kế lượn sóng để bù giãn nở trong quá trình gia nhiệt và tăng diện tích trao đổi nhiệt. Lò hơi được lắp đặt hệ thống bảo vệ 3 cấp: bảo vệ nước thấp, bảo vệ quá nhiệt độ, bảo vệ quá áp. 

+ Sử dụng được nhiều loại dầu khác nhau, vận hành với hiệu suất đốt khá cao và nhiệt độ khói thải thấp từ 180 độ C đến 200 độ C.

+ Lò hơi đốt dầu hoàn toàn không có khói bụi, thân thiện với môi trường và vận hành hoàn toàn tự động. Tự động ngắt khi có sự cố vận hành.

Một nhược điểm lớn của nồi hơi đốt dầu đó là chi phí nhiên liệu vận hành lò hơi cao. Cho nên doanh nghiệp có thể cân nhắc đến việc sử dụng các loại lò hơi công nghiệp khác như: lò hơi tầng sôi, lò hơi ghi xích, lò hơi đốt trấu, lò hơi đốt than...

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN ENESCO

VPGD: số 14, Liền kề 12, Khu ĐTM Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Chi nhánh TP HCM: Tầng 2, tòa nhà số 25, Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM.

Nhà máy: Đường TS8, KCN Tiên Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Email: info@enesco.vn  -  Tel: 0462.965.511 - Fax: 0422.253.01- Hotline: 0904 964 979