Tin tức

Gạch ốp lát 3D ngăn chạy nhảy trên hành lang

Với hình ảnh 3D tạo cảm giác sàn nhà như bị trũng xuống khiến ai cũng phải dè chừng và giảm tốc độ khi đi qua.

Văn phòng trưng bày các loại gạch lát và ốp trang trí của công ty Casa Ceramica có trụ sở tại thành phố Manchester, Anh, khiến không ít người nhạc nhiên và thích thú với ý tưởng lát gạch mới lạ bên ngoài hành lang, theo Popular Mechanics.

Do quá mệt mỏi với việc nhiều người thường xuyên chạy qua hành lang, một công ty kinh doanh gạch ngói tại Anh đã nghĩ ra giải pháp sáng tạo là sử dụng ảo giác. Hình ảnh 3D tạo cảm giác sàn nhà như bị trũng xuống, khiến ai cũng phải dè chừng và giảm tốc độ khi đi qua.
 
san-nha-3d
Hành lang đi vào văn phòng trưng bày gạch ốp lát của công ty Casa Ceramica

Hành lang của công ty dường như bị lõm xuống như một hố sụt lớn. Dù trên thực tế, mặt sàn hoàn toàn bằng phẳng. Nguyên nhân là do các nhà thiết kế sắp xếp khéo léo những viên gạch để tạo ra ảo ảnh quang học có dạng 3D.

Mới đầu ai đi qua hàng lang cũng đều bước đi rất cẩn thận. Nhưng khi đi qua rồi họ mới biết đây chỉ là hiệu ứng hình ảnh đánh lừa thị giác người nhìn. Hiệu ứng vết lõm ảnh hưởng lớn nhất đến người quan sát khi nhìn ở góc độ nhất định.

Ngoài việc tránh được hành động chạy nhảy ngoài hành lang một cách khéo léo và tế nhị, cách làm sáng tạo trên cũng nhằm mục đích tạo ra một hành lang với chủ đề ảo ảnh, vượt xa mong đợi về mục đích sử dụng của những viên gạch lát.

Bài viết được cập nhật từ Enesco - công ty chuyên cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực lò hơi, nồi hơithiết bị phụ trợ, đường ống áp lực hay phụ kiện cho ngành nhiệt, thiết bị áp lực.