Tin tức

Ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời được thử nghiệm tại Hà Lan

Từng chiến thắng 2 giải thưởng trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, Đội năng lượng mặt trời Eidhoven, Hà Lan tiếp tục với sản phẩm sáng tạo tiếp theo với việc thử nghiệm chiếc xe ô tô Stella Vie chạy bằng năng lượng mặt trời.Chị Beatrix Bos, đội kỹ thuật năng lượng mặt trời Eidhoven nói: "Chiếc xe này có 2 động cơ gắn ở bánh trước và có thể chạy ở tốc độ là 130 km/giờ. Nóc xe có hình dáng cong sẽ giúp quá trình thông khí trong xe".


Chiếc Stella Vie nặng 375kg, chiều ngang 1,65m và dài 5m, khá nhỏ so với các thiết kế xe năng lượng mặt trời trước đây.


Ông Daan Rookdink, đội kỹ thuật năng lượng mặt trời Eidhoven cho biết: "Chiếc xe này có khả năng định vị năng lượng mặt trời. Điều đó sẽ giúp xe có thể tìm ra một lộ trình tiết kiệm năng lượng nhất cũng như khả năng dự báo thời tiết".

Một đội ngũ gồm 23 sinh viên sẽ mang chiếc Stella Vie đi tham dự cuộc thi phương tiện năng lượng mặt trời, trong đó bao gồm cả chặng đua dài 3 nghìn km ở Australia từ đầu tháng 10 năm nay.


Tin tức được cập nhật từ Enesco – Công ty chuyên cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực thiết bị ngành nhiệt như nồi hơithiết bị nhiệt, lĩnh vực đường ống áp lực, và các phụ kiện nồi hơi. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.