Tin tức

Bước chân có khả năng tạo năng lượng thắp sáng đèn đường

Đoạn đường thông minh Pavegen, có diện tích 10m2 là một con đường nhỏ ở West End (London, Anh) đã được chuyển đổi thành một đoạn đường thông minh, hấp thu năng lượng đầu tiên trên thế giới. Pavegen có khả năng chuyển đổi năng lượng từ các bước chân thành điện năng, cung cấp năng lượng thắp sáng đèn đường.


Người đi bộ có thể kết nối ứng dụng để kiểm tra những bước chân đã tạo ra bao nhiêu điện năng


Thoáng nhìn qua, Pavegen cũng giống như đoạn đường đi bộ thông thường, tuy nhiên, ẩn dưới lớp đệm đường màu đen là cả một công nghệ cảm biến năng lượng hiện đại, chuyển hóa năng lượng từ bước chân của con người.


Pavegen nằm trên phố Bird Street. Bộ chuyển năng lượng thấp Bluetooth cũng là một phần trong hệ thống này giúp cho người dùng có thể tương tác thông qua các ứng dụng. Người đi đường có thể thấy các bước chân của họ chuyển thành năng lượng sạch và họ sẽ nhận được những thẻ giảm giá mua hàng.


Giám đốc điều hành Pavegen Laurence Kemball-Cook khẳng định rằng, với việc lắp đặt tại Washington D.C và các trung tâm giao thông quan trọng bao gồm Heathrow đã chứng minh rằng công nghệ hiện đại có thể chuyển biến năng lượng thành những trải nghiệm mua sắm. Trong khi với các nhà bán lẻ cạnh tranh trực tuyến thì công nghệ của Pavegen mang lại những trải nghiệm thú vị và bổ ích hơn cho người tiêu dùng.


Một công nghệ bền vững khác được lắp đặt trên con phố Bird Street bao gồm băng ghế CleanAir của Airlab có thể hút khi nitrogen dioxide từ không khí để tạo ra những bong bóng khí sạch.


Những công nghệ sáng tạo ở Bird Street có thể được áp dụng ở nhiều khu vực khác ở London trong thời gian tới với mục tiêu cải thiện đường phố đô thị.


Tin tức được cập nhật từ Enesco – Công ty chuyên cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực thiết bị ngành nhiệt như nồi hơithiết bị nhiệt, lĩnh vực đường ống áp lực, và các phụ kiện nồi hơi. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.