Tin tức

Đầu tư hơn 1.100 tỉ đồng xây dựng Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang

Theo tin mới nhất từ ông Trịnh Xuân Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Thành phố sẽ chi hơn 1.100 tỷ đồng để đầu tư cho dự án nhà máy điện mặt trời.

Dự án này sẽ do Công ty CP Đầu tư và thương mại dầu khí Sông Hồng làm chủ đầu tư, dự kiến xây dựng tại ấp 8, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, cách quốc lộ 61 khoảng 1km, cách UBND xã Hòa An 0,5km.

dau-tu-1100-ty-xay-dung-nha-may-dien-mat-troi-hau-giang
Công ty CP Đầu tư và thương mại dầu khí Sông Hồng làm việc với UBND tỉnh Hậu Giang

Dự kiến hoàn thành, nhà máy sẽ là nguồn bổ sung điện tại chỗ cho phụ tải của TP.Vị Thanh, huyện Vị Thủy và thị xã Long Mỹ. Nhu cầu đất cho dự án khoảng 40ha, dự án có công suất khoảng 29MW, đấu nối lên lưới điện 110kV của khu vực, dự kiến sẽ vận hành phát điện vào quý 2.2017.

Đại diện nhà đầu tư kiến nghị UBND tỉnh Hậu Giang xem xét chấp nhận hồ sơ đề xuất bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tỉnh và trình Bộ Công thương phê duyệt. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo huyện Phụng Hiệp và xã Hòa An giữ nguyên hiện trạng đất khu vực quy hoạch và chuẩn bị các công tác cần thiết để tiến hành giải phóng mặt bằng.

nha-may-dien-mat-troi
Nhà máy có công suất 29 MW, dự kiến hoàn thành vào tháng 2/2017

Dự án này phù hợp và nằm trong chủ trương, chính sách của nhà nước về chiến lược phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, phù hợp với quy hoạch của địa phương và khai thác hiệu quả tiềm năng bức xạ mặt trời.

Ông Trịnh Xuân Thanh cho biết, qua các khảo sát sơ bộ của ngành chuyên môn thì tỉnh có đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu và sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai dự án. Ông Thanh yêu cầu Sở Công thương làm đầu mối thẩm định hồ sơ quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, tham mưu UBND tỉnh trình Bộ Công thương phê duyệt; đề xuất các chính sách ưu đãi cho dự án theo quy định và Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh làm chủ đầu tư tiểu dự án giải phóng mặt bằng.

Ông Thanh cũng đề nghị nhà đầu tư chủ động liên hệ đến các sở, ngành chức năng để được hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ quy hoạch, thành lập chi nhánh hoặc công ty tại Hậu Giang để điều hành và quản lý dự án.

Tin tức được cập nhật từ Enesco – Công ty chuyên cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực thiết bị ngành nhiệt như nồi hơithiết bị nhiệt, lĩnh vực đường ống áp lực, và các phụ kiện nồi hơi. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.