Bài viết

Tìm hiểu chi tiết về lò hơi đốt gas

Lò hơi đốt gas là một trong những loại lò hơi được sử dụng phổ biến nhất trong các ngành công nghiệp hiện nay. Với ưu điểm như có công suất đa dạng, từ nhỏ, trung đến lớn phù hợp với quy mô sản xuất và lĩnh vực hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Cùng Enesco tìm hiểu chi tiết về lò hơi đốt gas qua bài viết sau đây.

Tổng quát về lò hơi đốt gas

Lò hơi đốt gas sử dụng nguồn nhiên liệu gas để làm nguyên liệu đốt và tạo ra hơi. Hiện nay lò hơi đốt gas được phân thành nhiều loại khác nhau: lò hơi đốt gas dạng đứng, dạng nằm,…mỗi loại đều có những đặc tính kỹ thuật riêng của nó. 

Lò hơi đốt gas đa dạng về công suất, sử dụng nhiên liệu phổ biến, dễ vận hành, hiệu suất cao, an toàn nên loại lò hơi  này là sự chọn lựa hàng đầu của các nhà máy công nghiệp.

Đặc điểm, cấu tạo 

lo hoi dot gas
Lò hơi đốt gas là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại lò hơi đốt gas là lò hơi đốt gas dạng nằm và lò hơi đốt gas dạng đứng với công suất vận hành từ 2-15 tấn/giờ và áp suất làm việc đến 15 bar. 

Cấu tạo thân lò gồm có 4 phần chính là ống lò, ống lửa, 3 pass và hộp khói ướt. Dung tích cối xay của lò hơi đốt gas tương đối lớn, được làm từ nhựa ABS cao cấp có khả năng chịu nhiệt đến 250 độ C.

Trong thiết kế, lưỡi dao được làm từ chất liệu thép cacbon của Đức với khả năng chống gỉ, cứng và sắc bén. Diện tích truyền nhiệt lớn nên mức độ tiêu hao nhiên liệu thấp, tiết kiệm chi phí. Thiết kế máy nhỏ gọn dễ dàng di chuyển và vệ sinh, chống va đập và độ bền khá cao.

Ưu điểm của lò hơi đốt gas

lo hoi dot gas
Lò hơi đốt gas được vận hành theo nguyên lí hoàn toàn tự động

Một số ưu điểm của lò hơi đốt gas như sau:

- Chi phí nhiên liệu rẻ, tiết kiệm năng lượng, đạt hiệu suất cao và sản lượng hơi ổn định, chất lượng tốt.

- Công suất đa dạng, phù hợp với nhiều nhà máy công nghiệp.

- Sử dụng nhiên liệu phổ biến, dễ vận hành, hiệu suất cao, an toàn.

- An toàn khi vận hành, không có khói bụi khi hoạt động.

- Diện tích truyền nhiệt lớn, tiêu hao nhiên liệu thấp. Ống lửa của lò hơi có đường kính nhỏ, mối hàn tự động bằng que hàn chịu nhiệt và áp lực cao.

- Tự động bảo vệ lò hơi theo 3 cấp khác nhau: bảo vệ nước thấp, bảo vệ quá nhiệt độ, bảo vệ quá áp. Lò sử dụng đầu đốt hiệu suất cao, phù hợp các loại dầu khác nhau, nhiệt độ khói thải thấp từ 1800C đến 2000.

Lò hơi đốt gas phù hợp lắp đặt cấp hơi cho các loại nhà máy giặt là trong nhà máy may, hấp, sấy, tiệt trùng trong các nhà máy thực phẩm, đồ uống, nhà máy bánh kẹo hay nhà máy sấy gỗ, sấy xốp, sấy bột cá thức ăn gia súc. Nồi hơi đốt gas cũng phù hợp và được sử dụng phổ biến trong các hệ thống nồi nấu rượu, nấu ăn, bếp ăn công nghiệp, bể bơi nước nóng bốn mùa, mạng nước nóng cho khu vui chơi và nhà hàng khách sạn, trường học, khu phục hồi chức năng,…

Tin tức được cập nhật từ Enesco – Công ty chuyên cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực thiết bị ngành nhiệt như nồi hơi, thiết bị nhiệt, lĩnh vực đường ống áp lực, và các phụ kiện nồi hơi. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.